Công thức tính độ giãn nở Khi hút bể phốt tại Hưng yên

Mẹo Hay - 03/03/2019

Bạn đang có nhu cầu về xây dựng bể phốt khoa học hay có ý định muốn hút bể phốt tại  Hưng yên.Nhưng  bạn không nắm rõ về công thức tính thể tích , không hiểu về độ giãn nở của nó khi thêm nước, không hiểu tại sao bể phốt chỉ có 1 khối mà nó có thể lên đến 2 khối . Vậy công thức tính thế nào cho chính xác đây ?

hutbephotsieure.org xin chia sẻ cho khách hàng công thức tính độ giãn nở bể phốt khi thực thi hút bể phốt tại hưng yên nói riêng và hút bể phốt nói chúng

Dù bạn muốn hút bể phốt tại hưng yên , hay bất kì tỉnh nào khác hay chính tại thủ đô , thì điều tiên bạn cần nắm rõ là thể tích thực tể của nhà mình qua bản vẽ, thợ xây . nhưng nếu bạn không hiểu thì phải biết được công thức tính cụ thể , Có như thế khi bạn yêu cầu về dịch vụ bạn sẽ không bị đơn vị nào qua mặt.

Trước tiên đó là cách thức xây dựng 1 bể phốt

Hưng yên là 1 tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế khá nhanh, việc xây dựng các công trình công cộng , nhà máy , nhà cửa mọc lên như nấm .  Và chính công nghệ hội nhập phát triển nên các công trình nơi đây đã được thiết kế xây dựng theo 1 cách hiện đại nhất phù hợp với xu thế .Bể phốt luôn được đặt tại 1 vị trí dưới nền nhà ,dưới lòng đất , ngoài sân nhà xưởng.Như chúng ta đã biết theo xu thế thời đại thì bể phốt được chia làm 3 ngăn rõ ràng . ! ngăn bể lọc , 1 ngăn bể chứa và 1 ngăn lắng

– Ngăn chứa: Ngăn chứa có nhiệm vụ chứa trực tiếp chất thải từ nơi xả thải xuống, thường ngăn chứa sẽ lớn hơn các ngăn còn lại, thường là 1/2 dung tích bể.

– Ngăn lọc: Ngăn lọc có nhiệm vụ lọc các chất thải nhỏ lơ lửng, Ngăn lọc thường có dung tích bằng 1/4 dung tích bể.

– Ngăn Lắng: Lắng lại các chất cặn không thể phân hủy được.Ngăn lắng thường có dung tích bằng 1/4 dung tích bể.

Mặt bằng  kích thước bản vẽ x3m phủ bì chia làm các ngăn chứa, lọc, lắng. với bể phốt 3 ngăn này dùng được cho nhà ở gia đình nhỏ hơn 5 phòng ngủ. Tùy vào độ sâu của bể phốt mà làm tường bo quanh làm tường 110 hay 220.

 Chứa, lắng, lọc : trong đó ngăn chứa lớn nhất, có thế nằm ngay dưới khu vệ sinh tầng một . Từ ngăn chứa sang ngăn lắng để lỗ rộng ( 150x150mm) gần sát mặt bể .

Từ ngăn lắng sang ngăn lọc không để lỗ chảy trực tiếp mà dẫn nước qua một cút sành . Chú ý chiều của ống cút sành thoát nước có miệng phía năng lọc, mục đích là để chất thải lơ lửng tiếp tục lắng xuống phía dưới đáy bể . Cần tuân thủ nguyên tắc đáy ống đường vào bê phải cao hơn đường ra ít nhất 10cm, để ngăn không cho nước trong bể thâm nhập trở lại đường ống lên thiết bị vệ sinh và ngăn ngừa sự hình thành chất rắn trong ống cống .

Lỗ thông hơi của bể phốt rất quan trọng, để lượng khí hình thành trong quá trình lên men không bị tích tụ. Đã có trường hợp nhà vệ sinh bị nổ tung sau vài năm sử dụng vì bể phốt quá kín, không có ống thông hơi . Ống thông hơi phải đi lên mái, vượi qua mái khoảng cách ít nhất là 30cm và có ống quay ngang để tránh mưa các vật rơi vào làm tắc ống và tránh được mùi thoát ra từ bể phốt gây ô nhiễm xung quanh.

Khi ta đã biết cách thức xây dựng bể phốt thông dụng nhất , hiệu quả nhất thì cách thức tính thể tích thực cũng rất đơn giản chỉ dựa vào công thức

v= lwh,(dài nhân rộng và nhân chiều cao)

Công thức, cách tính thể tích hình hộp chữ nhật, diện tích toàn phần Hình hộp

Vậy khi bể phốt đầy , ta bắt buộc cần hút hết chất sẽ dựa vào công thức tính toán trên .

Nhưng bạn đã biết về độ giãn nở của bể phốt khi thi công thực tế chưa? đó là câu hỏi mà hầu hết khách hàng thắc mắc với đơn vị hút bể phốt tại hưng yên của chúng tôi.

Để trả lời câu hỏi này , chúng tôi xin đưa ra những vấn đề sau:

Thứ nhất : khi thực hiện hút bể phốt , bắt buộc chúng ta phải đổ nước vào bể để làm lỏng chất thải đó , sau đó mới tiến hành thực hiện công đoạn hút bể phốt.

Thứ 2 đó là phân loại chất thải rắn lỏng, chất thải có hại và chất thải vô hại

Đối với chất thải vô hại thì chúng ta sẽ tính độ giãn nở của nó theo cách tính thông thường cứ 1 sẽ nhân lên 1,5 hoạc cao nhất là 2 tùy vào độ đặc quoánh của bể phốt  và tùy thuộc vào mức nước chúng ta đổ vào để làm sạch bể phốt.

Đối với chất thải hóa học như bùn vi sinh, dầu máy, sơn …hầu như độ giãn nở chỉ đến 1,3 cho tới 1,5 thôi.

Công thức này mang tính chất chọn lọc, tuy nhiên chúng ta cũng chỉ mang hình thức tham khảo . Còn muốn tính chính xác độ giãn nở của nó cần thiết phải xác minh bằng thực tế thi công hút bể phốt.

Khi bạn có nhu cầu về dịch vụ hút bể phốt , hay yêu chúng tôi – kĩ thuật viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn

Dưới đây là video hút bể phốt thực nhà dân tại hà nội do công ty bảo minh thực hiện . các bạn hãy tham khảo nhé

Bình luận của bạn